Search

สถิติ

สมาชิก : 2
Content : 405
เว็บลิงก์ : 6
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1214147

จำนวนผู้ชมในขณะนี้

เรามี 74 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สถิติผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday93
mod_vvisit_counterYesterday3404
mod_vvisit_counterThis week15227
mod_vvisit_counterLast week18295
mod_vvisit_counterThis month60457
mod_vvisit_counterLast month67366
mod_vvisit_counterAll days4627378

เรามี: 74 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Your IP:: 162.158.79.209
 , 
Today: 24 พ.ย., 2017
โครงสร้างที่นอนแบบฟองอัด
ฟองอัด100% คืออะไร
PDF


ฟองอัดคือฟองยางโพลียูริเทน(มีหลากหลายเกรด)โดยนำมาบดให้เป็นชิ้นเล็กๆแล้วอัดขึ้นรูปด้วยกาวโพลียูริเทน(หรืออัดด้วยความร้อน)ให้ได้ความหนาแน่นตามต้องการ ดังนั้นแผ่นฟองอัดจึงมีหลายเกรดหลายความหนาแน่นและหลากหลายสีสันปัจจุบันได้รับความนิยมมากเพราะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานดูแลง่ายไม่เป็นฝุ่นและให้ความแน่นที่ไม่แข็งกระด้างจนเกินไปเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนอนที่นอนแบบแน่นหรือผู้ที่มีอาการปวดหลังจากกการนอน

ที่นอนฟองอัดเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ/ผู้ที่มีอาการปวดหลังจากการนอน/ผู้ที่ยกของหนักเป็นประจำ/หรือผู้ที่ต้องการที่นอนแบบแน่นแต่ไม่ใช่แข็งกระด้างและผู้ที่ต้องการที่นอนที่มีความทนนานไม่ต้องการเปลี่ยนที่นอนบ่อยๆ อายุการใช้งาน 15-20 ปี (ฟองอัดPU)

ฟองยางโพลียูริเทนก่อนนำไปบดให้เป็นชิ้นเล็กๆบดเฉพาะฟองยางประเภทนี้โดยไม่ผสมฟองยางชนิดอื่นๆและนำเข้าแม่แบบหรือบล๊อกสี่เหลี่ยมสำหรับอัดให้เป็นก้อนฟองอัด จึงเรียกฟองอัดประเภทนี้ว่าฟองอัดPU100%

ฟองอัดPUจะแตกต่างจากฟองอัดทั่วไป คือฟองอัดพียูจะใช้วัสดุฟองยางโพลียูริเทน100%มาบดให้เป็นชิ้นเล็กๆและมีขนาดที่ใกล้เคียงกันจึงนำมาอัดด้วยความร้อนจากไอน้ำเป็นก้อนฟองอัดขนาดใหญ่แล้วจึงนำมาเฉียนให้เป็นแผ่นฟองอัดตามความหนาที่ต้องการ แต่ฟองอัดทั่วไปอาจจะมีทั้งแบบที่นำเอาวัสดุอย่างอื่นเข้ามาผสมด้วยเช่นนำเอาฟองยางพีอีหรือยางสังเคราะห์ที่เหลือใช้จากงานอื่นๆมาบดผสมด้วย ซึ้งจะให้เกรดฟองอัดด้อยคุณภาพลงไปแต่ทำให้ราคาขายก็ประหยัดลงด้วย


โพลียูริเทนโฟม(Polyurethane_Foam)หรือพียูโฟม(P.U.Foam)ผลิตจากโพลิอีเทอร์และไดไอโซไซยาเนตโดยมีน้ำและแคตทาลิสต์เช่นแอมีนและออร์แกโนทินทำให้มีแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์เกิดขึ้นและแทรกอยู่ในเนื้อของโพลิเมอร์ระหว่างโพลิเมอไรเซชันบางครั้งใช้แก๊สหรือวัสดุระเหยง่ายชนิดอื่นเป็นโบลอิงเอเจนต์เช่นเฟล็กซิเบิลโฟมและริจิดโฟม


Polyurethane:PU/PURโพลิยูรีเทนมีทั้งชนิดที่เป็นเทอร์โมพลาสติกและเทอร์โมเซตโพลิยูรีเทนเป็นพลาสติกที่มีการใช้กันแพร่หลายมากที่สุดชนิดหนึ่งเนื่องจากผลิตภัณฑ์มี ตั้งแต่อ่อนนุ่มยืดหยุ่นจนถึงเป็นโฟมชนิดแข็งโพลิยูรีเทนแบ่งออกตามการใช้ งานได้เป็น 3 กลุ่มคือ


* โพลิยูรีเทนโฟมชนิดยืดหยุ่นได้ (Flexible_Polyurethane_Foam)หรือเฟล็กซิเบิลโฟมผลิตจากโพลิออกซิโพรพิลีนไดออลใช้ทำเฟอร์นิเจอร์เบาะรองนั่งทั่วไป เก้าอี้นวม ที่นอน แผ่นรองใต้พรมตัวดูดซับน้ำมันที่รั่วไหลในทะเล ฯลฯ


* โพลิยูรีเทนชนิดแข็ง (Rigid_Polyurethane_Foam)หรือริจิดโฟมผลิตจากโพลิอีเทอร์ที่ได้จากซอร์บิทอลเมทิลกลูโคไซด์หรือซูโครสทำให้มีดีกรีของการครอสลิงสูงจึงมีความแข็งแรงสูงกว่าเฟล็กซิเบิลโฟมมีความต้านทานต่อแรงกดดันสูงจึงใช้ทำโครงสร้างของส่วนที่ต้องการน้ำหนักเบาเช่นนิยมใช้ทำปีกเครื่องบินท้องเรือเพื่อการลอยตัวดีขึ้นและมีคุณสมบัติในการนำความร้อนต่ำมากจึงมักใช้เป็นฉนวนสำหรับอาคารรถขนส่งผลิตภัณฑ์แช่เย็นชิ้นส่วนของรถยนต์ตู้เย็นและกระติกน้ำแข็ง


* โพลิยูรีเทนอีลาสโตเมอร์(Polyurethane_Elastomers)สามารถทนต่อแรงเสียดทานได้ดีมากมีความยืดหยุ่นดีใช้ทำยางรถยนต์พื้นรองเท้านอกจากนี้Elastomerยังสามารถนำไปผลิตเป็นElastic_Fiberซึ่งใช้อุตสาหกรรมสิ่งทอ ไหมเย็บแผลและชุดว่ายน้ำหมายเหตุ_ที่นอนฟองอัด100%ที่มีราคาถูกมากอาจจะเป็นฟองอัดแบบผสมโดยการใช้เศษฟองอัดที่ใช้แล้วมาผสมกับเศษฟองอัดใหม่แล้วนำมาอัดรวมกันเป็นก้อนใหม่และตัดตามความหนาที่ต้องการจะทำให้ได้ที่นอนฟองอัดที่ราคาประหยัดกว่าสำหรับเว็บไซต์นี้ไม่ได้นำที่นอนฟองอัดชนิดนี้เข้ามาจำหน่ายหรือที่นอนยี่ห้อที่ใช้วัสดุดังกล่าวเข้ามาจำหน่ายให้กับลูกค้า

_ฟองอัดตามที่ทางเว็บนี้นำมาจำหน่ายและตามชื่อที่เรียกคือฟองอัดPU(หรือโควเคียวเซนเนติค)เป็นฟองอัดที่มีความหนาแน่นดีที่สุดลองลงมาคือฟองอัดCBFและสุดท้ายคือฟองอัดโควเคียวมีความหนาแน่นน้อยสุด การเลือกซื้อขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล

_มีหลายผู้ขายมักเรียกฟองอัดว่าฟองยางอัดหรือยางพาราสังเคราะห์เพื่อให้ผู้ซื้อฟังแล้วดูดีน่าซื้ออาจทำให้บางท่านเข้าใจผิดคิดว่าเป็นที่นอนยางพาราธรรมชาติแต่ได้ราคาประหยัดกว่า แต่ถ้าหากท่านต้องการที่นอนที่มีความแน่นและคงทนไม่มีกลิ่นแม้ใช้นอนเป็นเวลานานเกิน10ปีขอแนะนำเป็นที่นอนฟองอัดแต่ไม่แนะนำที่นอนยางพาราธรรมชาติ เนื่องจากที่นอนยางพาราธรรมชาติจะเป็นที่นอนที่มีความอ่อนนุ่มถึงนุ่มมากซึ้งเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบที่นอนแบบนุ่ม

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2013 เวลา 11:02 น.